Chủ hộ có quyền bán nhà đất cấp cho hộ gia đình không?

Thứ ba - 30/07/2019 08:55
Sổ đỏ của gia đình mang tên hộ ông A, nay do có nhiều chuyện xảy ra ông A muốn bán nhà nhưng lại không hỏi ý kiến của vợ con. Cho hỏi, những người còn lại có quyền gì không và ông A có được bán nhà không? (KH Tây Ninh)
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
 • Điều 221 Bộ luật dân sự 2015 quy định về Sở hữu chung của các thành viên gia đình

  1. Tài sản của các thành viên gia đình cùng sống chung gồm tài sản do các thành viên đóng góp, cùng nhau tạo lập nên và những tài sản khác được xác lập quyền sở hữu theo quy định của Bộ luật này và luật khác có liên quan.

  2. Việc chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung của các thành viên gia đình được thực hiện theo phương thức thỏa thuận. Trường hợp định đoạt tài sản là bất động sản, động sản có đăng ký, tài sản là nguồn thu nhập chủ yếu của gia đình phải có sự thỏa thuận của tất cả các thành viên gia đình là người thành niên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, trừ trường hợp luật có quy định khác.

  Trường hợp không có thỏa thuận thì áp dụng quy định về sở hữu chung theo phần được quy định tại Bộ luật này và luật khác có liên quan, trừ trường hợp quy định tại Điều 213 của Bộ luật này.

  Theo thông tin bạn cung cấp thì sổ đỏ của gia đình mang tên hộ ông A, do đó có thể xác định quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở là tài sản chung của tất cả các thành viên hộ gia đình gồm có vợ và con. Việc định đoạt tài sản chung của các thành viên trong gia đình thực hiện theo phương thức thỏa thuận. Trường hợp định đoạt bất động sản của phải có sự thỏa thuận của tất cả các thành viên gia đình là người thành niên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.Do đó, ông A tự ý bán nhà là không đúng quy định.

  Trân trọng!

Tác giả bài viết: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khách hàng của chúng tôi

CCG Việt Nam
sdf
sdf sdfd
Xdf
CCG Việt Nam4
Phú Sơn Ltd
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây