3 cách doanh nghiệp vượt khó mùa Covid-19

Thứ hai - 13/04/2020 08:35
Nhằm tìm giải pháp để các Khách hàng của TKH vượt qua khó khăn do đại dịch Covid, TKH xin phép Hạnh Lê từ Cộng đồng DN 4.0, chia sẽ bài viết dưới đây:Chắc hẳn thời gian này rất căng thẳng và bận rộn đối với bạn? Ai đó có thể nói rằng đây là cơ hội để chúng ta sống chậm lại, nhưng Hạnh cho rằng ở góc độ nhà quản lý, ngày đêm lo lắng về sự sống còn của doanh nghiệp sau giai đoạn khó khăn, thì Hạnh tin rằng bạn đang rất đau đầu tìm giải pháp.Là đơn vị trực tiếp tư vấn và làm việc cùng các doanh nghiệp, những ngày qua, trước tình cảnh gần như đóng băng của nhiều khách hàng, các chuyên viên của Base tại Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc họp khẩn với một số khách hàng với hi vọng tìm được thêm những "cửa sáng" cho thị trường.Thật may mắn, chúng tôi đã nghe rất nhiều góc nhìn tích cực và kinh nghiệm sinh tồn đắt giá của các anh chị, góp nhặt được từ đợt khủng hoảng này. Sau đây, xin chia sẻ lại một số ý cho bạn cùng tham khảo.
Ảnh minh hoạ lấy từ Internet
Ảnh minh hoạ lấy từ Internet
1/ BẮT BUỘC PHẢI CẮT GIẢM CHI, DOANH NGHIỆP PHÁT HIỆN HÀNG NGHÌN LỖ HỔNG HAO PHÍ ĐÃ TỒN TẠI TỪ LÂU

Khi tình trạng không kinh doanh có nguy cơ kéo dài, đội Front được cho tạm nghỉ, đội Back vẫn đi làm nhưng không tạo ra doanh thu, sẽ là nhóm nguy cơ cần cắt giảm tiếp theo nếu tình huống xấu đi. Để chuẩn bị cho kịch bản này, họ đã:
- Tập trung toàn lực Back-office để tổng hợp, sắp xếp lại tất cả quy trình Back, form mẫu đưa lên hệ thống.
- Thắt chặt quy định thời gian xử lý, tính toán cụ thể năng xuất xử lý của đội Back theo giờ.
- Lắp ghép với workload thực khi hoạt động kinh doanh trở lại, sẽ phát hiện doanh nghiệp đang tốn 1 số lượng nhân công Back Office chỉ để duy trì những quy trình rườm rà, không tạo ra thêm giá trị.
Có những bên rút gọn được từ mười mấy kế toán, HCNS, xuống chỉ còn 3-4 người key nhất. Có bên đặt mục tiêu tinh giản lại tất cả quy trình, để dự kiến giảm tải được 5 nhân sự cho công ty sau dịch.

2/ KHÔNG ĐỂ NHÂN LỰC QUẢN LÝ "NGỦ ĐÔNG"

Đội ngũ quản lý là khối có chi phí lương cao nhất và cũng là xương sống doanh nghiệp nhất định phải bảo toàn. Càng trong thời điểm khó khăn nhất, càng phải giữ vững tinh thần, và tận dụng tối đa đội ngũ đầu não này của công ty
- Tranh thủ giai đoạn tần suất hoạt động thấp và vẫn phải trả lương, hướng dẫn và yêu cầu đội ngũ quản lý đóng gói lại tất cả quy trình phòng ban, chế độ chính sách, cẩm nang tri thức - kinh nghiệm chuyên môn, FAQ...
- Động thái này sẽ gián tiếp giúp đội quản lý định hình lại cụ thể giá trị của chính họ, củng cố tinh thần làm việc và sự gắn bó đồng lòng với công ty để cùng vượt qua cơn bão lớn.
- Sẵn sàng với kịch bản sau khủng hoảng - công ty phải tuyển mới rất nhiều nhân sự, thì giai đoạn on-board và bắt nhịp vận hành sẽ diễn ra nhanh chóng nhất. Vì tất cả quy trình, tư liệu đã có sẵn, đội ngũ quản lý cấp trung đã được củng cố chuyên môn.
Bất ngờ hơn, 1 khách hàng trong ngành dịch vụ đã cho chúng tôi xem luôn KPI mùa dịch áp cho cấp quản lý như sau:
  • Giảm đc 30% quỹ lương
  • Xây được & review 50% quy trình
  • Sắp xếp tối ưu nhân lực sau mùa dịch để giảm được 15-20% nhân lực
  • Giảm thời gian on-board nhân sự mới sau dịch xuống chỉ còn 1 tuần
  • Xây dựng các bể tuyển dụng chờ sau dịch có sẵn 100 ứng viên chờ

3/ KHỦNG HOẢNG LÀ THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ TÁI CẤU TRÚC
Các công ty đã hoạt động lâu năm đều bắt buộc phải tiến hành tái cấu trúc định kì để thích ứng và tìm hướng phát triển mới, theo sự biến động của thị trường. Việc tái cấu trúc phải diễn ra trong điều kiện kinh doanh bình thường là nỗi ám ảnh của rất nhiều CEO, vì họ phải đối mặt với:
  • Sự giảm doanh thu đột ngột
  • Sức ép từ các cổ đông
  • Trở lực từ bộ máy nhân viên cũ luôn muốn né tránh thay đổi...

Bởi vậy, một cơn khủng hoảng từ bên ngoài như Co-vid 19 vô hình trung tạo cho doanh nghiệp cơ hội chuyển mình rất "tự nhiên". Chưa kể trong tình cảnh cùng "chống giặc ngoài", đội ngũ rất dễ được đẩy vào trạng thái đồng lòng, quyết tâm rất cao để cùng trinh phục 1 mục tiêu chung mang tên SINH TỒN. 

Lịch sử đã chứng minh, những cơn khủng hoảng luôn là thời cơ trỗi dậy của các đế chế mới. Câu chuyện về sự vùng dậy của Alibaba trong dịch SARS 17 năm trước là 1 minh chứng điển hình. Các công ty càng không nên bỏ qua giai đoạn này. 

---------------------------------------- 
Trên đây mới chỉ là một vài nét phác hoạ từ câu chuyện của những người "thuyền trưởng" giỏi giang, quả cảm mà chúng tôi được may mắn làm việc mỗi ngày.
Để mọi người có dịp cùng trao đổi, chia sẻ và tiếp thêm sức mạnh cho nhau, trong thứ 5 tuần tới (16/4/2020) Base sẽ host 1 buổi toạ đàm ONLINE. Nếu bạn quan tâm, có thể reply email này, Hạnh sẽ gửi link tham gia tọa đàm và các thông tin chi tiết hơn tới bạn nhé. 
Thời điểm này số lượng ca nhiễm mới đang giảm dần, hy vọng rằng các hoạt động của chúng ta sẽ sớm trở lại bình thường. 

Mọi lời chúc sức khỏe xin được dành tới bạn. Và cũng nhân dịp này để cám ơn rất nhiều anh chị khách hàng tuyệt vời, những người mà chúng tôi có cơ hội được tâm sự, tư vấn, đã đang và sẽ luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho đội ngũ của chúng tôi mỗi ngày. 

Regards,
Hạnh Lê từ Base.vn - Nền tảng thống nhất cho quản trị và vận hành doanh nghiệp

Tác giả bài viết: Admin

Nguồn tin: Base.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khách hàng của chúng tôi

CCG Việt Nam
sdf
sdf sdfd
Xdf
CCG Việt Nam4
Phú Sơn Ltd
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây